Tìm hiểu hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy ai cũng nên biết

lưu ý về Hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy

Tìm hiểu hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy ai cũng nên biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khi sắp đặt phong thủy văn phòng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng – suy sự nghiệp cá nhân nói riêng và sự phát triển chung của cả công ty. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy

Một sự nghiệp thành công hay thất bại chịu tác động rất lớn của yếu tố phong thủy. Nó biểu hiện qua cách bài trí, sắp xếp các đồ vật để thu hút năng lượng tốt cũng như giải trừ năng lượng xấu. Bàn làm việc là vật dụng quen thuộc, gắn bó lâu dài nhất trong sự nghiệp của mỗi người.

Chọn đúng loại bàn, kê đúng hướng, trang trí hài hòa sẽ giúp vị trí ngồi thu nạp được nhiều luồn năng lượng tích cực, may mắn, công việc ngày thêm tiến triển.

Chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy thu hút tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp

Phòng lãnh đạo, giám đốc:

Những quy tắc khi chọn hướng kê bàn làm việc cho lãnh đạo.

– Nhìn được cửa sổ và cửa chính từ chỗ ngồi.

– Ví trí ngồi có tầm nhìn bao quát được nhiều diện tích nhất trong phòng.

– Chỗ ngồi tạo nên sự chủ động, kiểm soát khi người lạ bước vào.

– Dễ dàng di chuyển ra, vào, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện khi trao đổi.

Bàn làm việc nhân viên, tập thể:

Môi trường văn phòng công sở cần năng động, cởi mở thiên về yếu tố dương, chủ động. Để đáp ứng điều này, bàn làm việc của nhân viên cần quay mặt ra cửa chính. Giúp người làm việc cảm thấy tự tin, nắm thế chủ động cũng như không bị giật mình khi có người lạ vào. Tuy nhiên, lưu ý rằng không nên ngồi đối diện cửa ra vào, các luồng khí xộc trực tiếp, không tốt cho sức khỏe.

Ánh sáng cần bố trí phù hợp, không tối quá gây cảm giác u ám. Bên cạnh đó cũng không nên sáng quá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân viên dẫn đến hiệu quả làm việc không cao.

Vị trí hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhanh thăng tiến

1. Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương và vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy, khi kê bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc hiệu quả cao. Kiểu bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

2. Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Phong thuỷ cho rằng: sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường

3. Tránh phạm môn xung sát

Không nên bị cửa xung, như khi ngồi vào bàn, mặt nhìn đối diện với cửa ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

4. Không nên quay lưng ra cửa

Theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa.Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

5. Không nên đặt bàn làm việc giữa trung cung

Tức kê bàn ở giữa phòng. Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.

Nếu bạn là sếp thì nên đọc Phong thủy phòng làm việc cho lãnh đạo để có cách bài trí văn phòng hiệu quả, sinh tài lộc, thuận lợi trong việc điều hành.

Nên bày đồ trang trí văn phòng nào để tăng tài lộc?

Bày vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Trên bàn nên để cột thuỷ tinh hoặc quả cầu Thạch anh, tính chất của nó là ngưng tụ năng lượng trong không gian quy tụ về một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy. Cũng nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp văn xương (hình chiếc tháp, có thể bằng gỗ hoặc thuỷ tinh…), phong thuỷ cho rằng có lợi cho học hành, nâng cao trình độ và làm cho người ta tài giỏi, anh minh sáng trí

Bày vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Đối với những người hay đi làm việc xa nên để trên bàn đôi ngựa đồng nho nhỏ. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy mọi chuyến đi đều nhanh, thông suốt và thuận lợi mọi bề, người đi mạnh khoẻ. Những người làm nghề môi giới, như luật sư, diễn viên…, trong phòng làm việc nên để đôi sư tử nhỏ bằng đá để gây thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Treo tranh ảnh hợp phong thủy văn phòng

Đối với phòng làm việc cho những người nghiên cứu, viết nhiều nên treo tranh ảnh là các nhà khoa học. Với nhà quản lý có kèm theo tranh ảnh lãnh tụ, các bậc tiền bối là thiên tài lãnh đạo; đối với nhà kinh doanh là tranh ảnh các nhà doanh nghiệp thành đạt nổi tiếng trên thế giới.Tranh ảnh phải phản ánh sắc màu tươi sáng và nội dung biểu hiện sự thành đạt. Tránh treo những tranh ảnh là những tác phẩm nghệ thuật có sắc màu lạnh lẽo, nội dung trừu tượng theo các trường phái siêu thực hoặc những cảnh buồn.

Đặt cây cảnh trong văn phòng

Phong thuỷ học cho rằng, trong phòng làm việc nên đặt một số vật cát tường để tăng sinh khí, giúp người làm việc khoẻ mạnh, đầu óc minh mẫn, công việc có xu thế phát triển. Có thể để cây cảnh, nhưng là cây lá to, tránh để những cây có gai. Nếu có điều kiện, để chậu cây trúc trước cửa phòng làm việc thì rất tốt, vì phong thuỷ cho rằng, trúc là loại cây chiêu tài lộc, tăng sinh khí.

Bài trí hướng bàn làm việc hợp phong thủy là cách giúp chủ nhân nhanh thăng quan tiến chức, gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp. Để hiểu hơn những vấn đề khác về mặt phong thủy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan