7 loại cây không nên trồng trong nhà để tránh rước bệnh vào nhà

những loại cây không trồng trong nhà

7 loại cây không nên trồng trong nhà để tránh rước bệnh vào nhà
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn trồng cây xanh trong nhà và xung quanh nhà ở để mang lại một không gian sống thoải mái. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng phù hợp trồng trong nhà. Một số loại cây có màu sắc rất đẹp nhưng có thể hút hết oxy, lại mang độc tính gây hại đến sức khỏe của con người. Cùng chúng tôi tìm hiểu 7 loại cây không nên trồng trong nhà để tránh rước bệnh cho gia đình.

Những loại cây không nên trồng trong nhà

1.Cây dâu

Theo tiếng Hán thì ” dâu ” có nghĩa là ” tang”. Vì vậy cây dâu là biểu tượng cho sự không may mắn. Ngoài ra trong dân gian cây dâu còn được sử dụng để trừ tà ma. Vì vậy dâu là loại cây không nên trồng trong nhà hay trước cửa nhà sẽ có thể mang lại nhiều điều xui xẻo.

2.Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có hình dáng và lá rất đẹp nên rất được ưa chuộng để làm cây cảnh. Tuy nhiên cần tránh trồng cây vạn niên thanh trong phòng ngủ vì tất cả bộ phận của cây vạn niên thanh đều có độc. Chỉ nên đặt cây vạn niên thanh ở hành lang và phải cẩn thận khi chăm sóc, di chuyển loại cây này.

3.Cây tùng, bách

Tùng bách là loại cây được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn trồng trong nhà. Tuy nhiên cần lưu ý khi lựa chọn cây tùng bách để trồng trong nhà vì nhược điểm là mùi hương của chúng. Hương thơm của các loại cây tùng bách có tác dụng kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến sự thèm ăn. Không chỉ thế trong gia đình có người phụ nữ mang thai thì không nên trồng cây tùng bách vì có thể sẽ làm cho phụ nữ mang thai cảm thấy chóng mặt, buồn nôn.

4.Cây hoa thủy tiên

Rất nhiều người ấn tượng bởi vẻ đẹp của hoa thủy tiên. Mặc dù có được vẻ đẹp làm say đắm lòng người nhưng loại cây này lại có độc tố. Đây là loại cây không nên trồng trong nhà bởi toàn thân cây thủy tiên đều có độc, đặc biệt ở phần thân và phần củ. Nếu ăn nhầm phải cây thủy tiên sẽ bị nôn mửa, đau bụng, mạch đập rối loạn, ra mồ hôi lạnh, hô hấp không đều, nhiệt độ cơ thể tăng cao, mê man, nghiêm trọng có thể bị co giật, tê liệt mà chết.

5.Cây trúc đào

Trúc đào tuy có hoa đẹp nhưng toàn thân của cây đều có chất cực độc. Khi chạm vào cây hoặc nuốt phải lá hay hoa có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim, hôn mê. Nếu nặng có thể dẫn đến tử vong.
Không chỉ kiêng trồng cây trúc đào trong nhà mà còn kiêng trồng cạnh nguồn nước. Vì lá hay hoa trúc đào rụng xuống nước sẽ làm nhiễm độc nguồn nước. Trúc đào hiện nay chỉ được trồng nhiều ở vườn hoa, các tuyến phố, nơi công cộng.

6.Cây đỗ quyên

Tất cả các bộ phận trên cây đỗ quyên đều có chất độc. Khi ăn nhầm phải lá, hoa của cây đỗ quyên sẽ có triệu chứng buồn nôn, ói mửa, chóng mặt, khó thở.

7.Cây hồng môn

Tất cả các bộ phận của cây hồng môn đều có độc tố. Nếu ăn phải loại thực vật này có thể gây bỏng rát vùng họng, làm bị thương dạ dày và ruột.

Nếu lựa chọn cây xanh trồng trong nhà tốt nhất hãy tránh lựa chọn 7 loại cây trên để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Mẫu thiết kế liên quan