Lưu ý những màu sắc cần tránh khi sơn nhà đón hè 2019

những màu sắc cần tránh khi sơn nhà

Lưu ý những màu sắc cần tránh khi sơn nhà đón hè 2019
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Vào những ngày hè ai cũng muốn trang trí ngôi nhà để tạo ra cảm giác thoáng mát. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng màu sắc sơn nhà chính là một phần quan trọng ảnh hưởng đến không gian ngôi nhà. Dưới đây là những màu sắc cần tránh khi sơn nhà mang lại không gian mát mẻ, dịu nhẹ đón hè năm 2019 này.

Những màu sắc cần tránh khi sơn nhà đón hè 2019 mà bạn cần biết

Màu đỏ – màu sắc cần tránh khi sơn nhà

Màu đỏ được nhiều người yêu thích bởi nó mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi sử dụng. Tuy nhiên đây lại là màu sắc cần tránh khi sơn nhà đón hè. Màu đỏ sẽ gây áp lực cho mắt, làm bản thân người sử dụng dễ nổi nóng và không gian trở nên oi nóng. Vì vậy nên tránh sử dụng quá nhiều gam màu đỏ cho ngôi nhà của bạn.

Sơn nhà không nên chọn màu lam đậm

Nếu ngôi nhà của bạn sử dụng quá nhiều màu lam đậm sẽ không tốt cho chủ nhà. Sau một thời gian dài màu lam đậm sản sinh ra âm khí khiến tính cách của mọi người trong gia đình trở nên tiêu cực, thiếu hòa khí.

Tránh sơn nhà màu đen

Màu đen luôn mang lại sự sang trọng, huyền bí. Tuy nhiên chúng ta không nên chọn màu đen để sơn nhà. Bởi vì theo phong thủy màu đen sẽ có thể đem lại nhiều điều không may cho gia đình bạn.

Màu tím

Sự lãng mạn, thủy chung là ý nghĩa mà màu tím mang lại. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự nhẹ nhàng và mạnh mẽ. Tuy nhiên việc sử dụng màu tím làm tone màu chủ đạo sẽ khiến người sẻ dụng cảm thấy khó chịu.

Màu xanh lá cây đậm

Chúng ta có thể sử dụng màu xanh lá đậm cho ngôi nhà nhưng không nên sử dụng quá nhiều. Mặc dù có nhiều người khuyên rằng đôi mắt nên tiếp xúc với màu xanh lục. Tuy nhiên đó là màu xanh lá cây trong tự nhiên chứ không phải màu xanh lá nhân tạo từ sơn.

Màu vàng

Nếu là màu vàng nhạt thì nên sử dụng làm tone màu chủ đạo cho ngôi nhà. Tuy nhiên những người mắc bệnh về thần kinh thì tuyệt đối không nên sử dụng màu vàng đậm cho ngôi nhà. Đây vừa là màu sắc làm ngày hè trở nên nóng bức mà còn làm con người cảm thấy bực bội, buồn phiền, tạo cảm giác bất an, lo sợ.

Màu đỏ cam

Tuy đỏ cam là một màu sắc tươi tắn, nổi bật, đầy sức sống nhưng chúng ta không nên lạm dụng để sơn nhà. Nó không chỉ mang lại cảm giác oi bức trong những ngày hè mà còn khiến con người dễ rơi vào trạng thái buồn chán.

Một vài lưu ý khi chọn màu sơn nhà

Khi chọn màu sơn nhà nên lựa chọn gam màu chủ đạo hợp mệnh với chủ nhà để gặp nhiều may mắn. Ngoài ra bạn cần chú ý đến vấn đề tương sinh, tương khắc để lựa chọn được màu sắc phù hợp.

Tránh sử dụng gam màu tối cho trần nhà vì nó sẽ tạo ra cảm giác bí bách, chật chội, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày cho gia đình bạn. Trần nhà phải lựa chọn gam màu sáng sẽ làm ngôi nhà trở nên thoáng, cao hơn.
Không nên sử dụng quá nhiều gam màu tương phản sẽ gây rối mắt. Nhưng cũng không nên sử dụng màu sắc đơn độc sẽ gây cảm giác nhàm chán, cô đơn.

Ngoài những màu sắc cần tránh khi sơn nhà mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên bạn nên lựa chọn những tone màu nhẹ nhàng, hợp mệnh với chủ nhà để mang lại sức khỏe, tài lộc dồi dào. Ngoài ra cần phải biết cách phối hợp những tone màu đậm nhạt khác nhau để không gian trở nên độc đáo, ấn tượng, tạo cảm giác thích thú mỗi khi trở về nhà. Chúc các bạn lựa chọn được màu sắc ưng ý và phù hợp nhất.

Mẫu thiết kế liên quan