Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp ăn không phải ai cũng biết mà tránh

lưu ý khi thiết kế bếp ăn

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp ăn không phải ai cũng biết mà tránh
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Phòng bếp – ăn là một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy cần phải thiết kế để tạo ra một không gian thoải mái, hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp ăn để gia đình thêm hòa thuận, cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp ăn mà bạn cần phải tránh

Kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bếp

Không được đặt bếp ngược với hướng nhà. Khi đặt bếp ngược với hướng nhà sẽ lấy đi sự may mắn của gia đình, công việc làm ăn không được suôn sẻ, vợ chồng dễ xảy ra cãi vã.

Cũng không nên đặt bếp hướng Tây. Bởi vì hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa khi mặt trời lặn ở hướng Tây làm ánh nắng chiếu thẳng vào bếp khiến không gian trở nên oi bức, ngột ngạt, việc nấu nướng sẽ gặp nhiều khó khăn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tinh thần của người sử dụng. Đây là điều tối kỵ khi thiết kế bếp ăn.

Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

Theo quan niệm của phong thủy thì vị trí bếp ở trung tâm ngôi nhà là điều cực kỳ tối kỵ. Vị trí trung tâm của ngôi nhà là nơi cần được yên tĩnh, ổn định. Nếu đặt bếp ở vị trí này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe và những khó khăn liên tục, triền miên cho chủ nhà và cả gia đình.

Vị trí tốt nhất để lựa chọn đặt bếp ở phía sau cùng của ngôi nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

Kiêng đặt bếp đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi nấu ăn nên khi đặt đối diện phòng ngủ sẽ không có lợi cho sức khỏe của người nghỉ ngơi trong căn phòng đó. Bởi vì khi đun nấu khói mỡ và mùi thức ăn bay vào phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi.

Kiêng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu ăn cho gia đình. Còn nhà vệ sinh lại không sạch sẽ, nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy không được đặt bếp đối diện nhà vệ sinh nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đên tính mạng.

Kiêng đặt bếp gần bồn rửa

Bếp nấu thuộc mệnh Hỏa, bồn rửa mang tính thủy. Nếu đặt bếp gần bồn rửa thủy hỏa xung đột sẽ gây nguy hiểm, không may mắn. Ít nhất nước – lửa nên tránh xa nhau khoảng 20 – 30cm để sự xung đột giữa Thủy và Hỏa. Tốt nhất nên bố trí theo nguyên tắc tam giác: Bếp – bồn rửa – tủ lạnh, không bố trí theo kiểu: tủ lạnh – bếp – bồn rửa. Nếu chẳng may chậu rửa đối diện với bếp thì hãy hóa giải bằng cách đặt cây danh hoặc thảm có hoa văn, cây cỏ giữa bếp và chậu rửa để tránh sự xung đột.

Nên đặt bếp hướng nào?

Phòng bếp nên đặt ở cung trạch xấu theo mệnh của gia chủ. Nghĩa là nằm ở vị trí cung xấu và nhìn về hướng tốt gọi là ” tọa hung hướng cát” để có thể hỗ trợ áp chế luồng khí gây bất lợi cho gia chủ.
Những hướng tốt nhất để có thể lựa chọn đặt bếp đó chính là Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng Tây. Không đặt bếp ở hướng Tây Bắc thuộc hành Hỏa sẽ không tốt cho vận may của gia đình.

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp ăn ở trên hi vọng sẽ giúp quý vị tránh được lỗi phong thủy xấu khi thiết kế phòng bếp. Hãy áp dụng để tài lộc tràn đầy, sức khỏe dồi dào, cuộc sống luôn được may mắn nhé.

Mẫu thiết kế liên quan