Phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy chuẩn nhất 2019

phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp

Phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy chuẩn nhất 2019
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mọi người sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Việc thiết kế phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều hạnh phúc, tài lộc cho chủ nhân. Vậy phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy sẽ được thiết kế và trang trí như thế nào? Mời các bạn tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Tìm hiểu về người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy rất thông minh, thẳng thắn, hài hước và hòa đồng với mọi người. Tuy nhiên không phải tất cả những người mệnh Thủy đều giống nhau. Những người thuộc dòng nước tĩnh thường có tính cách khó nắm bắt, tạo được sự bí ẩn cho người khác. Khi gặp chuyện trong cuộc sống họ khá bình tĩnh và cuộc sống của họ cũng rất bình yên. Còn đối với những người thuộc dòng nước chảy thường có tính cách năng động nhưng hay rơi vào trạng thái bồn chồn. Việc bài trí phòng ngủ phù hợp cho người mệnh Thủy sẽ mang lại phong thủy tốt, giảm căng thẳng, bồn chồn.

Hướng phòng ngủ hợp mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh ta thấy được Kim sinh Thủy. Vì vậy hướng phòng ngủ hợp mệnh Thủy sẽ là hướng thuộc mệnh Kim hoặc hướng chính mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng ngủ và hướng giường quay về hướng bản mệnh của mình là hướng Bắc. Hoặc chủ nhà mệnh Thủy cũng có thể chọn hướng thuộc mệnh Kim như Tây, Tây Bắc để đảm bảo được giấc ngủ sâu, mang lại sức khỏe tốt khi sử dụng.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Tùy vào sở thích và cá tính riêng mà chủ nhà có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp. Tuy nhiên chúng tôi khuyên những người mệnh Thủy nên lựa chọn những màu sắc hợp mệnh để mang lại phong thủy tốt.

Gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn màu sắc bản mệnh của mình như màu đen. Tuy nhiên trong phòng ngủ không nên lựa chọn tone màu chủ đạo là đen. Vì thế bạn có thể lựa chọn những màu sắc thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy như trắng, ánh kim hay màu xanh da trời sẽ tạo cho không gian trở nên hài hòa, dịu nhẹ, tốt cho giấc ngủ.

Đồng thời, nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức là các màu thuộc mệnh thổ như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Lựa chọn đồ nội thất trong phòng ngủ mệnh Thủy

Khi lựa chọn đồ nội thất trong phòng ngủ mệnh Thủy, ngoài việc lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy thì cũng cần chú ý đến vật liệu và hình dáng của đồ dùng trong phòng ngủ thích hợp.

Hình dáng phù hợp với chủ nhân mệnh Thủy là những đồ vật không có góc cạnh sắc nhọn, nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.
Vật liệu nên dùng là đồ kim loại thuộc mệnh Kim vừa mang lại sự sang trọng cho không gian lại đảm bảo phong thủy tốt.

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ mệnh Thủy

  • Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp trên phòng bếp hoặc toilet.
  • Tránh thiết kế phòng ngủ có nhiều góc nhọn hoặc góc tròn.
  • Đối diện giường ngủ không nên đặt gương sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ của người sử dụng.
  • Không nên ghép 2 giường nhỏ thành 1 giường lớn.
  • Bạn không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang, dầm nhà.
  • Không nên đặt giường ngủ gần cửa ra vào hoặc quá sát cửa sổ.
  • Tránh đặt cây xanh, bể cá hay hòn non bộ trong phòng ngủ.

Trên đây là phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Chúc các gia chủ mệnh Thủy bố trí được phòng ngủ phù hợp để có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái, đem đến tài lộc và sức khỏe. 

Mẫu thiết kế liên quan