7+ nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy RƯỚC TÀI RƯỚC LỘC

nguyên tắc kê giường ngủ rước tài lộc vào nhà

7+ nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy RƯỚC TÀI RƯỚC LỘC
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Giường là món nội thất quan trọng nhất trong mỗi không gian phòng ngủ hiện nay. Vì thế khi kê giường ngủ cần đảm bảo các nguyên tắc nhất định sao cho hợp phong thủy, rước tài lộc vào nhà. Với 7 nguyên tắc kê giường ngủ sau đây hi vọng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn!

Những nguyên tắc kê giường ngủ ai cũng cần biết

Kê giường đặt lệch với cửa sổ, cửa ra vào

Trong phong thủy việc kê giường ngủ ngay cửa sổ, cửa ra vào là không hề tốt. Lý do là bởi khi đặt giường ở vị trí này sẽ mất đi thẩm mỹ, không đẹp. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến giấc ngủ khi ánh nắng qua cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ.

Đặt giường ngủ lệch với cửa sổ, cửa ra vào là nguyên tắc kê giường ngủ quan trọng. Trường hợp phòng ngủ quá nhỏ bắt buộc phải đặt giường ngay cửa sổ, cửa ra vào thì bạn nên chuẩn bị một tấm rèm nhỏ để che chắn. Điều này sẽ giúp ngăn cản ánh nắng chói vào giường ngủ, hỗ trợ giấc ngủ của vợ chồng.

Kê giường ngủ theo hướng: Nam – Bắc

Kê giường ngủ theo hướng Nam – Bắc sẽ mang đến một luồng khí thoáng mát cho sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ. Còn hướng tuyệt đối không nên kê giường là hướng Tây bởi nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Một điều cấm kỵ trong phong thủy là không được kê giường ngủ đối diện trước gương. Theo quan niệm dân gian, khi đang ngủ mà tỉnh dậy giữa đêm thấy mình trong gương sẽ khiến cho âm hồn ám vào mình. Vì thế, bạn không nên treo gương trước giường để tránh hậu họa không mong muốn về sau.

Không được kê giường ngủ thẳng cửa phòng

Việc kê giường ngủ thẳng cửa phòng sẽ gây ra hiện tượng mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tinh thần bị hoảng loạn. Nếu cứ cố kê giường ngủ thẳng cửa ra vào sẽ dễ làm người ngủ nóng tính, cáu gắt thường xuyên hơn. Đây gọi là hiện tượng “hung khí xung” theo quan niệm dân gian.

Không được kê đầu giường thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, tạp chất gây mùi khó chịu. Vì nguyên tắc kê giường ngủ tiếp theo là không hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Sau 1 ngày làm việc vất vả cần phải có không gian nghỉ ngơi thoải mái, sạch sẽ và thoáng mát. Nếu quay đầu giường về hướng nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn cùng vợ/chồng mình.

Không được chiếu đầu giường vào nhà bếp

Nếu như nhà vệ sinh có mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe thì việc kê giường chiếu thẳng vào nhà bếp cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nơi đây sẽ là nơi đun nấu, mùi thức ăn thoang thoảng khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Thậm chí có những yếu tố còn gây ra chứng đau tim, thổ huyết, hay 1 số bệnh tật khác.

Không kê giường sát vào tường

Theo quan niệm xưa, việc kê giường ngủ vào sát tường sẽ gây ra nhiều hung tin cho gia đình. Tốt nhất bạn nên để 1 khoảng trống nhỏ, kê thêm tủ trang trí đầu giường để lấp đầy khoảng không. Cũng như giúp căn phòng thêm phần ấm áp, đầy đủ hơn

Nguyên tắc kê giường ngủ không quay đầu ra đường

Đây được xem là một trong những nguyên tắc cấm kị trong việc kê giường ngủ hiện nay. Ngoài đường là nơi rất ồn ào, ô nhiễm không khí do đó nếu quay đầu giường ra ngoài đường sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và bị tiếng ồn làm phiền.

Về phương diện phong thủy thì việc kê giường ngủ quay đầu ra đường sẽ làm mất đi năng lượng trong cơ thể. Dễ khiến bản thân rơi vào trạng thái mệt mỏi, nổi nóng và đau đầu.

Một số kiêng kỵ khác khi kê giường ngủ gia chủ đặc biệt lưu ý

Giường ngủ phải được đặt ở nơi thoáng mát nhất trong phòng

Trong phòng ngủ của bạn có rất nhiều không gian để đặt giường nhưng đặt giường ở nơi thoáng mát sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái bởi có không khí trong lành. Không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

Không nên kê giường có dầm hay trụ chắn ngang trên đầu giường.

Nếu bạn kê giường có dầm hay trụ chắn ngang trên đầu giường sẽ là một sai lầm lớn. Bởi nó sẽ làm cho bạn cảm thấy áp lực, tinh thần không ổn định, lúc nào cũng lo sợ, hoảng hốt. Hậu quả của những biểu hiện đó là bị mất ngủ, ngủ không sâu và hay gặp ác mộng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của gia chủ. Vì thế bạn cần đặc biệt quan tâm, là nguyên tắc kê giường ngủ không thể bỏ qua.

Kê giường sao cho có thể tiếp cận từ cả hai bên

Việc kê giường ngủ có thể tiếp cận được từ cả hai bên sẽ giúp bạn dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc sử dụng. Nếu có thể thì hãy để hai bàn cạnh giường ngủ, mỗi bên một bàn là hợp lí nhất. Việc kê giường có thể tiếp cận từ cả hai bên sẽ tạo ra sự cân xứng cho chiếc giường của bạn, giúp đẹp mắt hớn khi nhìn vào.

Với những nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy mà chúng tôi đưa ra trên đây. Hivọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi bố trí nội thất phòng ngủ của mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan